Kinh nghiệm tìm mua nhà của đôi vợ chồng mới cưới

Hành trình từ vùng quê nghèo lên thành phố lập nghiệp “Chỉ có kinh doanh ở chốn thành thị mới thoát khỏi cảnh nghèo”

Vợ chồng tôi sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo miền trung. Con tôi cũng tròn được 3 tuổi, vào thời ấy người dân ở quê tôi vào Sài Gòn lập nghiệp nhiều lắm. Điều kiện kinh tế khó khăn, bố mẹ của hai bên gia đình cũng không có của ăn của để. Cũng không thể bám vào mấy mãnh đất nhỏ cày cấy ở quê nhà. Nên vợ chồng tôi quyết định gói gắm và thu xếp công việc để vào Sài Gòn lập nghiệp. Thât ra lúc đó tôi cũng rất boăn khoăn vì số tiền để dành, gom góp và mượn người thân cũng chỉ vỏn vẹn có 1 triệu đồng. Sợ không chăm được cho con chu đáo nên đành phải để con bên nội chăm sóc. Vợ tôi hay khóc vì nhớ con nhưng chỉ có đi làm ăn ở chốn thành thị may ra mới thoát khỏi cảnh nghèo.

Kinh nghiệm tìm mua nhà – Bí quyết để dành tiền của vợ chồng anh An

Với 1 triệu đồng và một chiếc xe đạp mang từ quê vào, vợ chồng tôi xin vào làm công nhân. Ban đầu có hơi vất vả nhưng vợ chồng tôi tin rằng có cố gắng sẽ có thành công. Sau 5 năm cố gắng vợ chồng tôi cũng đã dành dụm được 80 triệu đồng. Cũng có món tiền kha khá, thấy người ta có nhà cũng ham nên quyết định sẽ tìm mua nhà với giá khoảng 200 triệu. Số tiền còn thiếu tôi sẽ mượn người thân hoặc vay ngân hàng.

Thế là cuối tuần hay mọi lúc rãnh rỗi, tôi lại lăn tăn đi tìm mua nhà, chạy từ quận Tân Bình, Bình Chánh, Gò Vấp, quận 7. Có lần nhìn thấy một căn nhà còn khá mới rao bán với giá 150 triệu. Mừng thầm trong lòng tôi liền hỏi thăm những người xung quanh thì họ khuyên rằng: “Chú lên hỏi phường cho chắc chắn vì nghe đồn khu này sắp bị giải tỏa”. Trộm vía tôi quyết định lên phường hỏi cán bộ địa chính thì quả đúng là như vậy căn nhà đó nằm ngay trên con đường bắt buộc giải tỏa. Thế là tôi lại tiếp tục con đường tìm mua nhà và mang trong mình một bài học đắt giá là “Khi tìm mua nhà, đầu tiên nên tìm hiểu kĩ tất cả các thông tin về căn nhà mà mình muốn mua”.

Sau 5 tháng vợ chồng tôi cũng tìm mua nhà thành công. Một căn nhà giá 250 triệu rộng  85 m2 tại quận 7, không ngập nước, gần chợ. Và điều khiến tôi mừng nhất đó là tìm mua nhà này gần nơi làm việc của vợ chồng tôi. Nếu không thì vợ chông tôi phải chuyển công việc mất.

Bí quyết để dành tiền sau khi tìm mua nhà thành công

Vay tiền ngân hàng là giải pháp sau khi tìm mua nhà của vợ chồng tôi. Vậy là công cuộc trả nợ và trả lãi của vợ chồng tôi bắt đầu. Do số tiền vay quá lớn nên vợ chồng tôi trở nên khốn đốn. Vợ tôi phải lên chính sách tiết kiệm tiền ăn ngoài, tiền mua đồ dùng cá nhân và bỏ ống heo. Tuy nhiên vẫn không giải quyết được gì nhiều. Sau đó tôi với vợ mới vận động bạn bè và người thân để mượn tiền. Cộng với kế hoạch bán thêm đồ tạp hóa và cho thuê một căn phòng trong nhà. Nên vấn đề trả nợ và lãi đã được giải quyết êm đẹp. Sau khi đã ổn định tôi xin bố mẹ rước con vào sống chung và đỡ đần một khoản tiền về quê cho gia đình hai bên. Sau đó tôi quyết định tìm mua nhà ở quận Bình Tân, Tân Bình, Thủ Đức,… Nơi có nhiều khu công nghiệp, dân cư, trường học,…  Sau đó cho thuê,chuyển nhượng hoặc bán lại với giá cao hơn. Cuộc sống gia đình tôi hiện giờ thật sự đã khá ổn.

Kinh nghiệm khi tìm mua nhà của vợ chồng anh An

Kinh nghiệm tìm mua nhà của tôi là khi tìm mua nhà. Đừng nên ham những món lời trước mắt. Phải tìm hiểu tất cả các thông tin của căn nhà muốn mua. Lên phường hỏi thông tin nhà, đất là chính xác và an toàn nhất.

Khi tìm mua nhà đừng ngại hỏi mọi người xung quanh, đừng ngại đi nhiều nơi. Vì tất cả những lần tìm mua nhà ấy đều mang lại cho mình những kinh nghiệm quý giá.

Nếu thiếu tiền mua nhà thì nên vay hoặc mượn người thân trước rồi hãy quyết định vay ngân hàng. Vì số tiền mượn của người thân hay bạn bè thường trả lãi rất ít hoặc không phải trả lãi. Nếu phải vay ngân hàng thì người tìm mua nhà cần phân tích, tính toán kĩ. Phải đảm bảo khả năng trả nợ là khả thi rồi mới vay.

Tốt nhất nên tìm mua nhà ở những nơi gần chỗ làm để tránh trường hợp phải chuyển nơi làm việc.

Cuối cùng đừng vội nản lòng hãy cố gắng xoay sở đến cuối cùng bằng các hình thức như cho thuê chính căn nhà của mình hay bán hàng hóa và cắt giảm nguồn chi để có thể tìm mua nhà như ý nhé.

 Nguồn: Sưu tầm

So sánh tin đăng
Ít nhất 2 tin đăng !